Thùng xe Tải: Những điều tiên quyết chúng ta cần phải biết khi đóng thùng xe Tải
Hôm nay Công ty Ô Tô Đông Tây đưa ra một số lưu ý về đóng thùng xe để quý vị tham khảo trước và trong quá trình mua xe để chọn lựa cho mình một chiếc thùng xe thật tốt và phù hợp hàng hoá cần chở, và kinh tế nhất.
Uy Tín - Trách Nhiệm - Nhiệt Tình
Ô Tô Đông Tây Nơi Trao Gởi Niềm Tin
Liên hệ: 0908 696 898
thanh ly xe tai

Lời nói đầu tiên Ô TÔ ĐÔNG TÂY xin kính chào quý khách .

Trong tất cả các loại hình kinh doanh vận tải gồm vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không , đường thuỷ..., thì vận tải đường bộ là lĩnh vực chủ yếu trong vận tải hàng hoá với quãng đường gần và trung vì lí do tiện lợi , tiết kiệm...

Trong kinh doanh vận tải đường bộ thì xe Tải là phương tiện cốt yếu và quan trọng nhất, và cũng là tài sản lớn nhất của mỗi doanh nghiệp và cá nhân. Ngoài các bộ phận chính cơ bản của chiếc xe tải là , do các hãng xe Tải (xe tải Hyundai, xe tai Veam, xe tải Hino, Isuzu, Mitsubishi...) sản xuất thì thùng xe có vai trò hết sức quan trọng trong vận tải hàng hoá. Không những đóng thùng xe tải phải chắc chắn, cân đối, hài hòa tạo, an toàn, đúng kỹ thuật mà còn phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ, phong thuỷ, chất liệu. Khi đóng thùng xe tải, nhiều chủ xe lần đầu đi mua xe tải hoặc chủ quan nên không chú ý đến phần thùng xe mà chú ý đến phần xe (cabin & chassis).

Để được tư vấn về dịch vụ đóng thùng xe tải tại công ty ô tô Đông Tây quý khách vui lòng liên hệ Holine: 0908.696.898 (Mr Hiệp)

Hôm nay Công ty ô tô Đông Tây đưa ra một số lưu ý về đóng thùng xe tải để quý vị tham khảo trước và trong quá trình mua xe để chọn lựa cho mình một chiếc thùng xe thật tốt và phù hợp hàng hoá cần chở, và kinh tế nhất.

- Kiểm tra tiến độ đóng thùng thường xuyên: để bảo chất lượng thực hiện công việc đóng thùng, chúng ta nên dành thời gian kiểm tra và theo dõi thường xuyên.

dong thung xe tai
Nơi chuyên đóng thùng cho các dòng xe tải

- Nhiều chủ xe rất dễ tính, mua xe xong liền mang đến giao cho cơ sở đóng thùng hoặc nơi bán xe làm gì thì làm miễn tới ngày nhẫn xe là được. Một sai lầm mà nhiều chủ xe phạm phải .

- Hoàn toàn không nên giao toàn bộ việc đóng thùng của mình cho đơn vị gia công, trừ những đơn vị đóng thùng thật Uy tín và thương hiệu mạnh.

- Chủ xe nên thường xuyên kết hợp kiểm tra cùng bên bán xe, bên cơ sở đóng thùng xe tải để biết được chiếc xe của mình đang làm thùng đúng bảng vẽ thiết kế kỹ thuật, đúng nhu cầu sử dụng của mình chưa? đúng tập quán địa phương và đặc biệt là đúng theo "ý nguyện" của cơ quan đăng kiểm chưa ?. Việc kiểm tra, khảo sát từng công đoạn cũng giúp chủ xe đưa ra những thay đổi nhỏ cần thiết cho nhu cầu sử dụng đặc trưng theo các món hàng khác nhau. Khi đó đơn vị thi công (Xưởng đóng thùng) cũng đáp ứng được ngay tức thì của mình. Nếu để sau khi hoàn thành, muốn thay đổi phải tháo rời công đoạn, sửa chữa sẽ mất thời gian, chi phí và đăc biệt là mất thẩm mỹ chiếc thùng. Có nhiều chủ xe khi đóng xong, không ưng ý hay không thỏa thuận được việc thay sửa chữa phải chạy đến đơn vị khác.

- Việc thiết kế và lắp ráp thùng xe có những công đoạn chủ yếu cần kiểm tra để đảm bảo chất lượng đó là:

+ Kiểm tra khung thùng: khung vách, khung bửng, đà ngang, đà dọc.

+ Kiểm tra sàn thùng .

+ Kiểm tra lắp khung (mối hàn), ốp vách ngoài, khung sàn lên khung bửng và khung xương của thùng .

+ Kiểm tra lắp các chi tiết phụ lên thùng xe: vè, cản hông, thùng đựng đồ nghề, đĩa bắt thùng .

+ Kiểm tra hoàn chỉnh xe .

- Đối với các nhà đóng thùng xe tải chuyên nghiệp cũng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia cùng kiểm tra từng công đoạn. "Khi chủ xe đặt hoàn toàn tin tưởng, các đơn vị đóng thùng có vẻ rất mừng. Vì họ không "soi” trong quá trình gia công thùng xe. Tuy nhiên, nó cũng có mặt trái. Nếu xe chạy bình thường thì chẳng sao. Nhưng khi chẳng may có hỏng hóc, sự cố thì chủ xe lại cho rằng đơn vị đóng thùng làm không tốt. Tốt nhất là mời chủ xe tham gia khảo sát, kiểm tra từng công đoạn để hai bên được yên tâm.” Anh Thành trưởng bộ phận tư vấn đóng thùng hiện công tác tại xưởng đóng thùng công ty Ô Tô Đông Tây, người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đóng thùng xe tải cho biết.

dong thung xe tai gia re

Công ty ô tô Đông Tây nhận đóng các lại thùng xe tải theo yêu cầu .

** Yếu tố phong thủy:

- Đóng thùng xe tải cũng tính phong thủy, nghe có vẻ lạ. Nhưng nếu chú ý kỹ, yếu tố phong thủy có tác động rất lớn.

- Khi đóng thùng xe tải, việc đặt kèo, đà ngang phải theo quy tắc sinh, lão, bệnh, tử. Vì vậy, các kèo, đà ngang của xe phải luôn luôn là 5, 9, 13, 17 hoặc 21 để được của "sinh”. Đà ngang của thùng nên đặt tránh tim bánh sau. Theo kinh nghiệm của các nhà đóng thùng chuyên nghiệp và các tài xế xe thì để đà như mũi dùi cắm vào bánh sau sẽ dễ gây ra tai nạn, những trắc trở cho xe khi vận hành. Các khung, bửng, chiều dài ngang, thùng phải cũng phải tạo sự cân xứng. Khoảng cách của các khung, bửng nên lựa vào theo lối Thịnh, Phát, Vượng, Tài, Lộc…

*** Lựa chọn đơn vị gia công, Garage đóng thùng:

- Các chủ xe khi đóng thùng xe tải hay xem xét về giá cả. Hiện nay, nhiều công ty cũng đang nhận làm với giá cạnh tranh. Giá cạnh tranh giúp cho các chủ xe có nhiều lựa chọn, giảm chi phí. Nhưng nếu đụng phải cơ sở nhận đóng thùng xe tải giá rẻ rồi làm chất lượng không như ý, sau này phải sửa thì rất tốn kém vàmất thời gian thêm nữa.

đóng thùng xe tải
Xưởng đóng thùng xe tải công ty Ô tô Đông Tây

- Khi đóng thùng xe tải, chủ xe nên chọn đơn vị gia công chuyên nghiệp. Những đơn vị lớn, có kinh nghiệm sẽ xem mặt hàng chuyên chở chủ lực của chủ xe mà có cách tư vấn phù hợp. Nếu xe chở các vật liệu có tính ăn mòn như acid, xi măng, hóa chất, xà bông…thì nên đóng các loại vật liệu chống inox chống ăn mòn. Nếu xe chở gạo, sắt thép, gỗ, đồ vật nặng nói chung thì nên thêm đà hay đặt kèo chắc hơn, thường dùng đà ngang bằng gỗ. Vì thùng xe đóng tốt theo yêu cầu có khi nhích giá thêm 5 – 10 triệu đối với xe tải nhẹ dưới 5 tấn, còn xe tải nặng trên 8 tấn có thể lên đến 100tr. Đóng thùng có chất lượng xe tải ít sửa chữa nhiều lần tiết kiệm cho chủ xe và doanh nghiệp rất nhiều chi phí.

- Thùng xe tốt và bền, chạy thêm được 5-10 năm năm mới phải đại tu thì chủ xe và doanh nghiệp chắc chắn sẽ rất thích. Nhiều chủ xe có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ không tính nhiều đến giá cả mà đặc biệt tính đến giá trị sử dụng, thẩm mỹ và an toàn khi vận chuyển hàng hóa.

- Cũng theo anh Thành thì trước khi lựa chọn mua một chiếc xe tải thì nên tìm kiếm một nhà đóng thùng uy tín trước khi chọn lựa một chiếc xe vì xe được sản xuất theo tiêu chuẩn qui định xuất xưởng của mỗi nhà sản xuất mà đặc biệt là xe của Hàn Quốc (Hyundai..) ,Nhật Bản (Mitsubishi, Isuzu...) thì chất lượng là hàng đầu, nên việc tìm và chọn lựa một nơi đóng thùng chất lượng và uy tín là tiêu chí hàng đầu.

- Một số xưởng đóng thùng xe tải uy tín, chất lượng, đươc nhiều khách hàng khắp cả nước lựa chọn và tin tưởng lâu nay như : xưởng đóng thùng Quyền, Lamberet, xưởng đóng thùng xe tải công ty ô tô Đông Tây ...

==> Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm trước và trong quá trình đóng thùng mà các doanh nghiệp (chủ xe) phải đặc biệt chú ý để có được một chiếc thùng xe thật ưng ý và hoàn thành một chiếc xe thật hoàn chỉnh nhất .

Để lựa chọn được thùng xe phù hợp nhất cùng với xưởng đóng thùng tốt nhất Quý khách vui lòng liên hệ công ty ô tô Đông Tây hoặc gọi Holine: 0908.696.898 (Mr Hiệp) để được tư vấn

Hệ thống showroom và Xưởng dịch vụ công ty ô tô Đông Tây

Trụ sở chính: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Showroom 1: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
Showroom 2: 1137 Quốc Lộ 1A , P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

- Xưởng bảo hành và sửa chữa:
Trạm 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Trạm 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

- Xưởng đóng thùng:
Cơ sở 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Cơ sở 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
Cơ sở 3: D9/37 Nguyễn Hữu Trí, KP5, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh Tp.HCM

Điện thoại: 028.38.779.123 Fax: 028.38.778.456
Hotline: 0908.696.898 - 0908.828.055
Email: otodongtay@gmail.com
Wesite: otodongtay.com